HỌC CÁCH CHƠI CỜ TỶ PHÚ PHIÊN BẢN VIỆT SIÊU DỄ, SIÊU VUI

Học Cách Chơi Cờ Tỷ Phú Phiên Bản Việt Siêu Dễ, Siêu Vui

Tại sao bạn không học CÁCH CHƠI CỜ TỶ PHÚ để thử sức với bạn bè và người thân trong các dịp lễ, Tết sắp tới? Chắc chắn bạn sẽ có những khoảnh khắc thú vị và đầy tiếng cười khi tham gia trò chơi này. Hãy đọc bài viết sau đây của 69VN để có thêm thông tin chi tiết nhé.

NGUỒN GỐC CỦA CÁCH CHƠI CỜ TỶ PHÚ ĐẾN TỪ ĐÂU?

Cờ tỷ phú Monopoly là một loại trò chơi đấu trí được sản xuất bởi Parker Bros của Hasbro. Vào năm 1934, Charles B. Darrow đã ra mắt Monopoly cho Ban quản trị của Parker Brothers.

Sau khi Parker Brothers có quyền xuất bản vào năm 1935, nó đã nhanh chóng trở thành một trong những tựa game phổ biến nhất tại Mỹ và các khu vực phương Tây.

Vào năm 1999, Monopoly đã được phát hành với quyền tác giả đăng ký tại 80 quốc gia và được dịch sang 26 ngôn ngữ khác nhau. Khi vào Việt Nam, nó còn được biết đến với tên gọi là cờ tỷ phú.

Cờ tỷ phú có mặt trên thị trường từ những năm 1934 và được coi là trò chơi đấu trí
Cờ tỷ phú có mặt trên thị trường từ những năm 1934 và được coi là trò chơi đấu trí

CÁCH CHƠI CỜ TỶ PHÚ yêu cầu mỗi người tham gia sẽ phải có chiến thuật, tính toán cẩn thận và một chút may mắn. Đây là một bộ đồ chơi không chỉ mang tính giải trí mà còn giúp phát triển trí tuệ, nâng cao khả năng tương tác với bạn bè và người thân trong gia đình.

QUY TẮC CƠ BẢN ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG CÁCH CHƠI CỜ TỶ PHÚ

Kể từ khi được ra mắt, Monopoly đã trở thành một trò chơi được ưa chuộng, đặc biệt là ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, nó phổ biến trên nhiều thiết bị điện tử như điện thoại di động, laptop, máy tính bảng, máy tính để bàn,… Cụ thể dưới đây là những quy tắc chung mà bạn cần ghi nhớ khi bắt đầu:

BỘ CỜ TỶ PHÚ

Để hiểu rõ hơn về CÁCH CHƠI CỜ TỶ PHÚ, bạn cần phải tìm hiểu cấu trúc và các đặc điểm của bộ cờ, nó sẽ bao gồm những thành phần sau đây:

 • Mỗi lần tung từ 1 đến 2 con xúc xắc.
 • Bàn cờ được thiết kế với những đặc tính riêng.
 • Các hình vật hoặc đồ vật đại diện cho người chơi.
 • Các thẻ Cơ hội.
 • Các thẻ Khí vận.
 • Nhà, khách sạn hoặc các bất động sản khác có sổ đỏ để giao dịch.
 • Tiền ảo và khay đựng tiền trong ngân hàng.

BÀN CỜ TỶ PHÚ

Trong bộ cờ tỷ phú, bàn cờ là yếu tố cốt lõi nhất, với mỗi quốc gia mang đặc trưng riêng biệt về tên gọi và thiết kế. Thông thường, bàn cờ tỷ phú bao gồm 40 ô nhỏ, mỗi ô có ghi tên của các địa danh nổi tiếng trên thế giới. 

Ngoài ra, trên bàn còn có 3 ô đánh dấu bằng dấu chấm hỏi, biểu thị cho các ô Cơ hội và 3 ô có in hình rương kho báu, giúp người chơi có cơ hội nhận được thêm tài sản trong quá trình chơi.

Theo mỗi quốc gia, bàn cờ được sử dụng sẽ được thiết kế riêng biệt
Theo mỗi quốc gia, bàn cờ được sử dụng sẽ được thiết kế riêng biệt

CÁC Ô TRONG BÀN CỜ

Theo CÁCH CHƠI CỜ TỶ PHÚ, mỗi bàn sẽ được chia thành 40 ô nhỏ, bao gồm:

 • 28 ô có ghi tên các địa danh nổi bật và đi kèm với tài sản cụ thể.
 • 3 ô Khí vận.
 • 3 ô Cơ hội.
 • Các ô vuông ở góc sẽ đi theo chiều kim đồng hồ từ Bắt đầu là Vào tù, Lễ hội và Bãi đỗ xe miễn phí.

LUẬT CHƠI CỜ TỶ PHÚ DỄ HIỂU CHO NGƯỜI MỚI

Để bắt đầu một ván cờ tỷ phú, cần ít nhất 2 người chơi. Mỗi người lần lượt tung xí ngầu và di chuyển quân cờ theo số điểm xí ngầu vừa tung được. Tại ô mà họ dừng lại, người tham gia phải thực hiện các “quyền và nghĩa vụ” tương ứng với ô đó, như trả tiền thuê nhà, mua đất, xây nhà, khách sạn, đóng thuế, vào tù,… với các giá trị đã được quy định trước đó.

Luật chơi cờ tỷ phú là một chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều người
Luật chơi cờ tỷ phú là một chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều người

Trò chơi kết thúc khi một trong những sự kiện sau xảy ra:

 • Tất cả người chơi khác đều bị phá sản, chỉ còn lại một người.
 • Một người mua được tất cả các thành phố trên một con đường trên bàn cờ.
 • Một người chơi mua 5 điểm du lịch.
 • Một người sở hữu được 3 cặp màu.
 • Sau 30 lượt chơi hoặc hơn 25 phút mà không xảy ra sự kiện nào trên, người chơi có nhiều tiền nhất sẽ là người chiến thắng.

CÁCH CHƠI CỜ TỶ PHÚ CHI TIẾT DỄ NHỚ NHẤT

Đối với CÁCH CHƠI CỜ TỶ PHÚ, trước tiên bạn cần chỉ định một người làm ngân hàng và đứng ra quản lý đấu giá khi cần thiết. Người đảm nhận vai trò này sẽ có quyền thu thuế, phạt tiền, thu hồi nợ hoặc thu lãi từ các thành viên khác theo quy định ban đầu.

Ngoài ra, ngân hàng còn có trách nhiệm giữ các nhà, khách sạn và sổ đỏ đi kèm cho đến khi có thành viên nào mua đất, xây nhà hoặc xây khách sạn.

Những người còn lại sẽ đặt các con vật hoặc đồ vật tượng trưng của họ lên ô Bắt đầu. Sau đó, mỗi người lần lượt tung xí ngầu và di chuyển số ô tương ứng với số điểm trên xí ngầu. Hướng di chuyển là theo chiều kim đồng hồ. Bạn cũng có thể chọn người đi đầu và quy định thứ tự để tránh nhầm lẫn không mong muốn.

CÁCH CHƠI CỜ TỶ PHÚ khá đơn giản nhưng sẽ khó hiểu với người mới
CÁCH CHƠI CỜ TỶ PHÚ khá đơn giản nhưng sẽ khó hiểu với người mới
 • Sau khi tung xí ngầu và di chuyển đến ô tương ứng, bạn sẽ thực hiện các hành động phù hợp với ô đó.
 • Bạn có thể mua đất hoặc xây nhà nếu ô đó chưa có chủ sở hữu.
 • Nếu di chuyển vào ô thuộc sở hữu của người khác, bạn phải trả tiền thuê đất hoặc nhà.
 • Bạn có thể yêu cầu mua lại đất hoặc bất động sản từ người chơi khác.
 • Nếu ô đó yêu cầu, bạn sẽ mở thẻ Cơ hội hoặc Khí vận.

Ngoài ra, nếu hai xí ngầu cùng hiển thị cùng số nút, bạn sẽ di chuyển đến ô tương ứng và tung xí ngầu thêm một lần nữa. Luật chơi này giúp bạn tiến nhanh hơn đến đích. 

Tuy nhiên, bạn di chuyển 3 lần và hai xí ngầu không giống nhau, bạn sẽ phải đến ô Vào tù, dù bạn đang ở bất kỳ vị trí nào trên bàn cờ tỷ phú. Chỉ khi bạn tung được hai xí ngầu giống nhau mới có thể thoát khỏi đó.

MÁCH NHỎ CÁC CÁCH CHƠI CỜ TỶ PHÚ NÂNG CAO TỶ LỆ THẮNG

Để đạt chiến thắng, người chơi cần sử dụng chiến thuật, tính toán từng bước đi cẩn thận và phụ thuộc vào yếu tố may mắn. Dưới đây là những CÁCH CHƠI CỜ TỶ PHÚ và bí kíp chiến thắng do các game thủ lâu năm chia sẻ:

XÂY “KHÁCH SẠN” ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Thời điểm thích hợp để nâng cấp thành “khách sạn” là khi bạn có đủ tài chính để chi tiêu mà không cảm thấy bất an. Nói một cách khác, đó là khi bạn đã tích lũy được một khoản tiền đủ để chi trả các chi phí phát sinh như thuê đất của người khác hoặc các chi phí từ các thẻ Cơ hội và Khí vận.

Để tránh nguy cơ phá sản, người chơi nên hạn chế xây dựng “khách sạn” quá sớm khi chưa có đủ tiền.

NÊN ƯU TIÊN MUA CÔNG TY THỦY CỤC VÀ ĐIỆN LỰC

Vì quyền lực của hai công ty này rất lớn nên sẽ luôn là đối tượng được người chơi “nhăm nhe” nhất. Cụ thể, khi sở hữu một trong hai công ty này, bạn phải trả một khoản tiền bằng 4 lần số điểm trên xí ngầu cho người sở hữu công ty đó. 

Nếu sở hữu cả hai công ty, số tiền phải trả sẽ tăng lên 10 lần số điểm trên xí ngầu. Vì thế, người có cả hai công ty bất động sản này luôn là nỗi sợ hãi của đối thủ bởi họ sẽ không biết khi nào sẽ phá sản.

Trên đây 69VN đã giúp bạn tìm hiểu và tổng hợp chi tiết về các CÁCH CHƠI CỜ TỶ PHÚ cơ bản. Với luật chơi đơn giản, chắc chắn thành viên sẽ có thể dễ dàng tiếp cận và tận hưởng cùng bạn bè và gia đình. Hãy thử chơi ngay trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng để rèn luyện kỹ năng và trở thành người chiến thắng trong mỗi ván đấu.

Xem thêm: CẨM NANG CÁ CƯỢC BỘ BÀI BRIDGE VÀ CÁC BÍ KÍP CHIẾN THẮNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *